เวียดนาม 2~

posted on 27 May 2010 20:56 by pirayalovelove

อันนี้นายาเขียนต่อจาก เวียดนาม นะคะ

เวียดนามแรก นายาเขียนคร่าวๆ(คร่าวหรอนั่น!!!) จะมาต่อแล้วนะคะ

 

คือนายาไปที่ โฮจิมินซิตี้มาด้วย แล้วนายาก็ไปเยี่ยมศพลุงโฮมาด้วย(เค้าเรียกกันอย่างนี้อ่ะ) ทางเข้าเค้าตรวจเคร่งมากเลยนะคะ  แบบแค่น้ำเค้ายังไม่ให้เอาเข้าไปเลยอ่ะ นายาไปกับทัวร์ค่ะ ทั้งทัวร์มี 39 คน(รวมนายาแล้วนะคะ) มีคนเอากระเป๋าลงจากรถทัวร์ประมาณ 15 คนน่ะ แน่นอนว่าเอาเข้าไม่ได้ แล้วลำบากใครละคะทีนี้ ก็ลำบากไกด์ไงคะ

น่าสงสารไกด์มาก ไกด์สองคน สะพายกระเป๋าคนละ 7-8 ใบ แล้วคนจัดทัวร์ก็พูดขึ้น "ไม่ต้องไปสงสารหรอกครับ เดี๋ยวเค้าก็เอากระเป๋าไปขาย 3 ใบ 100 บาท(ที่นั่นเค้าใช้เงินไทยได้เลยนะคะ)"  หัวเราะกันทั้งทัวร์เลยค่ะ ทหารต้องเข้ามาจุ๊ปาก เหมือนจะบอกว่่า "เงียบๆหน่อย" คนที่นั่นเค้าเคารพลุงโฮกันมากเลยนะคะ

พอเค้าไปถึงตัวข้างในตึกเย็นมากกกก บรรยากาศหยดหยอง   (ต่อจากนี้บรรยายถึงข้างในตึกนะคะ)พอเข้าไปแล้วเดินไปซักเมตรมันก็จะมืดค่ะ มีไฟอยู่ที่พื้นเหมือนในโรงหนังเลย  (แกเป็นอะไร??) คิดดูนะ ห้องมืดๆกับบรรยากาศเย็นๆเงียบๆ ครบเซ็ตหนังผีค่ะ =='  พอเข้าไปถึงใจกลางตึก ก็เป็นห้องที่ศพของลุงโฮอยู่ค่ะ เข้าไปนี่นายาต๊กกะใจหมดเลยอ่ะ หะ  หัว ลุง เหมือนมีคนเอาหลอดไฟใส่ไว้อ่ะค่ะสว่างจ้าาาาา  ไม่ใช่ที่หัวอย่างเดียวนะคะมือและเท้าก็ด้วย =[]=

โอ้มายก๊อดมาเข้าแถวรอตั้งนานได้ดูลุงไม่ถึงนาที แล้วได้ดูอะไรบ้างอ่ะ  แถมตอนจะกลับฝนดั๊นตกอีก ตกหนักด้วยอ่ะ เปียกๆๆๆ เป็นวันที่แย่ที่สุดในเวียดนามเลยอ่ะ ลุงโฮใจร้ายแกล้งนายาหรอ??

 

 

ถ้านายาเขียนอะไรที่คนอ่านไม่พอใจ  ก็ขออภัยมานะที่นี้ด้วยนะคะ นายาไม่ได้ตั้งใจจะว่าอะไรลุงโอเค้านะคะ

Comment

Comment:

Tweet

กล้องถ่ายรูปก็เอาเข้าไม่ได้หรอ
อยากไปดูบ้างจัง
แต่น่ากลัวเกินไปก็ไม่เอา
ลุงโฮแกล้งนายา 555

#3 By Roong on 2010-05-28 21:40

ไอ่บ้าาา แค่เอาน้ำเข้าไปยังไม่ได้เลย
กล้องถ่ายรูปไม่ต้องพูดถึง =='

#2 By Littlest naya~ on 2010-05-28 10:28

ลุงโฮท่าทางจะน่ากลัว
ข้างในให้ถ่ายรุปป่ะ? ถ้าถ่ายได้เอามาให้ดูมั่งงงง